Bàn Thờ Quận Đống Đa

Quận Đống Đa là một quận của Hà Nội, là nơi nhộn nhịp đông đúc và phát triển. Chính vì vậy nhu cầu mua sử dụng Bàn Thờ mọi người ở quận Đống Đa ngày càng nhiều. Mua Bàn Thờ quận Đống Đa là khiến nhiều gia đình băn khoăn không biết làm thế nào, để lựa chọn ra được mẫu Bàn Thờ hợp phong thủy với ngôi nhà của mình.
Vậy hãy đến ngay Mộc Tâm An với mẫu mã đa dạng mới lạ mà giá cả hợp lý hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp Bàn Thờ cho Quận Đống Đa và toàn bộ khu vực Hà Nội. Kính Mời Quý Khách đến với Mộc Tâm An để tham khảo.

ban tho quan dong da 01

Vị trí đặt Bàn Thờ

Trong phong tục văn hóa người Việt chúng ta, thờ cúng là một nét đẹp tâm linh không thể thiếu. Vì thế không gian thờ cúng tâm linh là một phần không thể thiếu được trong ngôi nhà của mọi người. Vậy lên đặt Bàn Thờ ở đâu trong nhà cùng xem ngay dưới đây:

Nhà cao tầng tại quận Đống Đa

Gia đình nên đặt Bàn Thờ ở nơi vững chắc, phía sau của Bàn Thờ sẽ là tường không phải của số, kính,…. Thông thường, những ngôi nhà đất thường có diện tích sử dụng rộng rãi và có nhiều tầng lên đặt phòng thờ riêng một phòng nằm ở tầng cao nhất.
Vì đây là vị trí tốt nhất, thông thoáng yên tĩnh. Ngoài ra trên Bàn Thờ không còn tầng nào trên, nên không bị không gian sinh hoạt khác đè lên, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.
Gia đình không có điều kiện làm phòng thờ trên tầng cao nhất thì cũng cần lưu ý không đặt Bàn Thờ ở dưới nhà vệ sinh hay các phòng sinh hoạt , ….. vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến đến sự trang tọng và tôn nghiêm của phòng thờ.

Gia đình căn hộ chung cư tại Quận Đống Đa

Đối với gia đình trong chung cư, do sinh hoạt cùng một sàn sẽ khiến cho lựa chọn vị trí hợp lý đặt Bàn Thờ khó khăn hơn. Gia chủ nên lựa chọn nơi đặt Bàn Thờ ở một vị trí thoáng, không được nhìn thẳng ra giường ngủ hay bếp. Xung quanh Bàn Thờ lên làm vách ngăn hay rèm, để khi đốt nhang thờ cúng cũng sẽ có một khoảng không gian thờ cúng riêng tư.
Gói gọn lại, đối với gia đình ở chung cư nếu không thê sắp xếp được phòng thờ riêng thì cần phải có cách ngăn hoặc rèm để che lại để có không gian thờ cúng riêng và đặt Bàn Thờ ở vị trí trang trọng nhất.

Hướng đặt Bàn Thờ tốt tại Quận Đống Đa

Đặt Bàn Thờ ở vị trí nào trong nhà, thì phục thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Đối với người mệnh Đông tứ trạch thì đặt Bàn Thờ treo hướng Nam (ly), Bắc (khảm), Đông (chấn) và Đông Nam (tốn). Còn đối với người mệnh Tây tứ trạch, thì đặt Bàn Thờ hướng Tây (Đoài), Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn) hoặc Đông Bắc (Cấn)3.

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí Bàn Thờ trong gia đình nên dựa theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nghĩa là vị trí tốt hay hướng tốt so với tuổi gia chủ. Gia chủ khi chọn hướng đặt cho Bàn Thờ cần lưu ý những hướng xấu sau:

  • Không đặt Bàn Thờ nhìn hướng Đông Bắc và Tây Nam bởi vì đó là những hướng phạm Ngũ Quỷ.
  • Không đặt Bàn Thờ ở hướng Tây Nam và nhìn hướng Đông Bắc.
  • Không đặt Bàn Thờ ở hướng Đông Bắc và nhìn hướng Tây Nam.
    ban tho quan dong da 02

Các loại Bàn Thờ được ưa chuộng tại Quận Đống Đa

Hiện nay ở nước ta việc thờ cúng ông bà tổ tiên được coi trọng và chọn sử dụng Bàn Thờ đẹp là cách để con cháu thể hiện sự kính trọng biết ơn với gia tiên. Trong bài viết này Bàn Thờ Mộc Tâm An xin chia sẽ những dòng Bàn Thờ được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng tại Quận Đống Đa nhất hiện nay:

Bàn Thờ Đứng Đống Đa hiện đại

Bàn Thờ Đứng là loại Bàn Thờ được sử dụng phổ biến hiện đại trong các gia đình tin dùng và sử dụng. Bàn Thờ Đứng thường được các gia đình có phòng thờ cúng riêng sử dụng. Bàn Thờ Đứng có thiết kế mặt Bàn rất da dạng có thể nhỏ hoặc lớn tùy theo yêu cầu và diện tích phòng thờ để có thiết kế phù hợp.

Bàn Thờ Treo Tường Đống Đa giá rẻ

Bàn Thờ Treo Tường là mẫu Bàn Thờ có thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho những gia đình ở chung cư có diện tích nhỏ hay gia đình ít diện tích như chung cư. Có thể nói đây là mẫu Bàn Thờ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Quận Đống Đa tình hình đất trật người đông. Sản phẩm Bàn Thờ Treo tường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ mang lại, được cố đình bằng vít trên tường, thông thường Bàn Thờ sẽ được treo lên cao hơn tầm nhìn khoảng 1.5m.

Án Gian Thờ Quận Đống Đa

Là sản phẩm Bàn Thờ đẹp có những thiết kế truyền thống được chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo với sơn son thếp vàng, vì vậy Án Gian Thờ thường nổi bật hơn so với các mẫu Bàn Thờ thường. Các hoạt tiết, hoa văn trên Án Gian Thờ là những hoạt tiết đầu rồng, hoa đào, hoa mai, chân quỳ,… Thường mỗi chiếc Án Gian Thờ, khi thiết kế thường mang một ý nghĩa riêng.

Lựa chọn đơn vị uy tín tại Quận Đống Đa

Nếu Quý Khách đang thắc mắc không biết nên mua Bàn Thờ ở đâu Hà Nội hay Quận Đống Đa. Chúng tôi mong muốn Quý Khách Hàng sẽ tìm được nhứng sản phẩm Bàn Thờ đẹp và chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Vậy hãy đến ngay với Bàn Thờ Mộc Tâm An cửa hàng với đa dạng mẫu mã với giá cả hợp lý uy tín, luôn luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 nhiệt tình cho mọi khách hàng, đảm bảo hài lòng về chất lượng của mọi sản phẩm,