Những Mẫu Tranh Sen Treo Phòng Thờ Đẹp Xu Hướng 2023

Những năm gần đây, xu hướng trang trí phòng thờ được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt tại thành phố lớn, những mẫu tranh sen treo phòng thờ đẹp đang là những sản phẩm được các gia đình tìm kiếm – còn gọi là tranh trúc chỉ. 

Tìm hiểu về ý nghĩa của Hoa sen 

Hoa sen có tên gọi khác là liên hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng đến hồng đậm. Nó còn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen thường xuất hiện ở nhiều trong các buổi lễ trang trọng, hoa văn trên áo dài…Loài hoa sen có nhiều ý nghĩa linh thiêng và có tác động đến đời sống tâm linh của người Á Đông. 

y nghia tranh treo hoa sen 1
Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Ý nghĩa của các loại hoa sen: 

+  Hoa sen trắng: đại diện cho sự tinh khiết và hoàn hảo về tinh thần. Nó cũng có luên quan đến sự tịnh tâm trong bản chất của một con người.

+ Hoa sen hồng: được coi là loài hoa tối cao gắn liền với vẻ đẹp bình dị và tinh thần kiên cường.

+ Hoa sen xanh: là biểu tượng của trí tuệ và kiến thức.

+ Hoa sen đỏ: thường mang ý nghĩa tượng trưng cho trái tim và liên quan đến tình yêu, sự bền bỉ.

Theo đạo phật, hoa sen có ý nghĩa gì? 

ý nghĩa hoa sen trong đao Phật
ý nghĩa hoa sen theo đạo Phật

Trong Phật giáo, hoa sen có rất nhiều ý nghĩa. Là loài hoa mọc lên từ bùn lầy nhưng lại giữ được bản thân sự trong sạch nên nó thể hiện cho sự tinh khiết và thức tỉnh.  Hoa sen cũng thể hiện cho sự trung thành và được xem như là một dấu hiệu của sự tái sinh.

Chính vì thế, tranh hoa sen treo phòng thờ cũng mang ý nghĩa của sự thanh cao, thoát tục và tinh khiết, loài hoa này giúp bổ trợ nguồn sinh khí tốt cho gia chủ và ngôi nhà.

Vị trí tranh sen treo phòng thờ ?

Việc chọn lựa vị trí để treo tranh sen phòng thờ cũng hết sức quan trọng. Tranh treo ở phòng thờ đúng nơi vừa giúp không gian thờ cúng trở nên sang trọng, tinh tế vừa tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy. Sau đây chúng tôi gợi ý một số vị trí treo tranh ở phòng thờ, gia chủ cân nhắc lựa chọn.

+ Tranh treo phòng thờ được treo cân xứng hai bên so với bàn thờ, tránh treo lệch sang một bên sẽ mất cân đối.

+ Treo tranh ở vị trí dễ thấy, có thể ở chính giữa và 2 bên vách (nếu là hậu cung) bàn thờ.

+ Tranh treo phòng thờ về Phật cần chọn vị trí trang nghiêm, nên treo chính giữa, trên cùng bàn thờ. Nếu chẳng may bức tranh bị hỏng không được vứt đi mà bạn mang lên chùa cúng xong đốt đi để Đức Phật quy y.

Những mẫu tranh sen treo phòng thờ đẹp xu hướng 2023 – tranh sen treo phòng thờ

Phòng thờ vốn là không gian linh thiêng những cũng cần mang lại cảm giác ấm cúng cho gia đình.

Tranh phật treo phòng thờ

Tranh phật là một trong những loại tranh rất phổ biến để treo phòng thờ.  Tranh Phật treo phòng thờ sẽ phù hợp với những gia đình Phật Tử hoặc có phòng thờ Phật riêng.

tranh giay truc chi ban tho 1

Hiện nay, có rất nhiều loại tranh Phật, trong đó phải kể đến tranh Phật Thích Ca, tranh Phật A Di Đà, tranh Phật Di Lặc, Tranh Phật Quan Âm,… Đây đều là những vị Phật mang lại hạnh phúc, bình an, giúp Phật tử tu hành, giác ngộ giáo lý của Phật. Ngoài ra, đối với gia đình thờ Phật và gia tiên trên cùng bàn thờ bục nhị cấp, tam cấp thì phải đặt tranh Phật ở vị trí cao nhất.

Tranh phúc lộc thọ treo bàn thờ

Bức tranh Phúc Lộc Thọ khi nào cũng có 3 người

+  Phúc chính là hạnh phúc, phúc đức mà chúng ta vẫn thường gặp trong câu “phúc đức 3 đời” hay “phúc đức đầy nhà”. Chữ Phúc là tượng trưng cho những điều may mắn và tốt lành.

Chữ Phúc vốn gắn liền với Ngũ phúc lâm môn. Có nghĩa là 5 cái phúc cùng một lúc đi theo nhau về nhà. Ở đây có thể dễ dàng kể đến 5 cái phúc là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Phúc – Lộc – Thọ thường được biết đến với tên gọi khác là tam tinh. Có nghĩa là 3 ngôi sao tốt nhất, sáng nhất trên bầu trời.

tranh chu phuc loc tho

+  Lộc có nghĩa là tài lộc, may mắn. Từ này tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thông thường, chữ lộc được dùng nói đến của cải, sự giàu sang, tiền tài và thịnh vượng.

+ Chữ Thọ trong bộ 3 tranh Phúc – Lộc – Thọ là tượng trưng cho phước báu của đời người. Thọ không chỉ là trường thọ, tuổi thọ cao. Cụm từ này còn có ý nghĩa là sức khỏe dồi dào, sống khỏe mạnh.

Phúc – Lộc – Thọ là 3 mong ước lớn nhất của cả đời người. Tranh phúc lộc thọ tượng trưng cho 3 điều tốt đẹp về một cuộc sống hoàn mỹ mà ai cũng mong muốn có được. Bởi vậy mà tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ hoặc Tranh Tam Đa thường được sử dụng để cầu bình an, may mắn, sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Tranh cũng được treo ở phòng thờ của nhiều gia đình Việt.

tranh truc chi phuc loc tho

 

Tranh sen treo phòng thờ – tranh sen trúc chỉ 

Hoa sen cũng là đại diện cho 8 đức tính của người tu Phật: Trừng thanh – Không nhiễm – Kiên nhẫn – Thanh lương – Viên dung – Ngẫu không –  Hành trực – Bồng thực. Hiện này, những mẫu tranh sen trúc chỉ đang rất được ưa chuộng bởi không chỉ mang lại ý nghĩa về phòng thủy mà còn giúp phòng thờ thêm ấm cúng.

Tranh treo phòng thờ hoa sen được thiết kế đa dạng, từ cổ điển cho đến hiện đại, từ đơn thể bông sen cho đến bình sen, đầm sen.

Tren sen treo phòng thờ đang được ưa chuộng nhất – tranh sen trúc chỉ đẹp tại Mộc Tâm An

Tranh sen trúc chỉ ngày càng được ưa chuộng treo trong phòng thờ
Tranh trúc chỉ – tranh sen treo phòng thờ độc đáo
Mẫu tranh sen treo phòng thờ đẹp
Tranh sen treo phòng thờ đẹp – tranh sen trúc chỉ

Screenshot 2023 02 09T170421.165 1

tranh hoa sen phong tho 2

tranh sen phong tho den
Mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ
Những mẫu tranh hoa sen trúc chỉ treo phòng thờ đẹp
Mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ đẹp

 

Để được tư vấn về tranh sen treo phòng thờ và báo giá anh chị đừng ngại liên hệ với chúng tôi – xưởng sản xuất tranh trúc chỉ Huế hàng đầu tại Hà Nội. Chúc anh chị nhiều sức khỏe và may mắn!

MỘC TÂM AN – AN TÂM VỀ MỘC

– Địa chỉ: 345 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

– Điện thoại: 0862.319.345

– Mã số thuế: 0109878057

– Email: info@banthomoctaman.com