Tranh Trúc Chỉ Bàn Thờ – Tinh Hoa Nghệ Thuật Trên Giấy

 Tranh trúc chỉ phòng thờ là nghệ thuật làm tranh hiện đại được phát triển trong vài năm trỡ lại đây. Tuy nhiên thực chất tranh trúc chỉ đã xuất hiện từ khá lâu. Cùng tìm hiểu cụ thể về tranh trúc chỉ bàn thờ trong bài viết Mộc Tâm An chia sẻ dưới đây?

Tranh trúc chỉ bàn thờ là gì?

Trúc chỉ là gì?

“Trúc” là tre mà “Chỉ” là giấy. HIểu đơn giản thì đây là một loại giấy được làm từ tre. Cũng như các loại giấy thủ công mà nhiều dân tộc, vùng miền đã và đang sản xuất,  thì tên giấy thường gắn liền với tên loại thảo mộc dùng làm nguyên liệu thô để tạo nên tờ giấy như: giấy mật hương làm từ cây mật hương, giấy dó làm từ vỏ cây dó, giấy giang làm từ cây giang, giấy sa của Thái Lan làm từ cây sa, xuyến chỉ là giấy xuyến…

Giấy washi

Cái tên Trúc Chỉ cũng tương tự như vậy.  “Trúc chỉ” được hiểu theo nghĩa đen là giấy trúc, giấy tre.  Tuy nhiên gọi là giấy tre thì không hẳn bởi lẽ Trúc Chỉ là “giấy mà không hẳn giấy” là “tre nhưng không còn là tre”.  Nó không đơn thuần là tên gọi, mà chính cái tinh thần bên trong làm nên sự khác biệt của Trúc Chỉ.

ngh thua truc chi
Nghệ thuật trúc chỉ

Chính tinh thần, cảm xúc đã tạo nên sự khác biệt so với các loại giấy thông thường. Điều đó được thể hiện ngay trên những những nghệ phẩm độc đáo và có nhiều tính ứng dụng.

tranh truc chi giay

Tranh trúc chỉ bàn thờ xuất hiện từ bao giờ?

Tranh trúc chỉ giấy là sáng tạo tinh tế của họa sĩ Phan Hải Bằng (giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật – Huế) và các cộng sự qua nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và chế tác thử nghiệm. Bằng việc kết hợp ngành nghề giấy thủ công truyền thống Việt Nam và nguyên lý nghệ thuật hội họa, Tranh trúc chỉ được sáng tạo nên vào năm 2012.

hoa sy phan hai bang

Tranh giấy trúc chỉ càng được nổi bật hơn với sự kết hợp của ánh sáng xuyên qua tranh. Trúc chỉ hiện được công nhận và phát triển rộng rãi tại Huế và hiện nay đang lan rộng ra toàn Việt Nam. Trúc chỉ cũng đã từng nhận được nhiều giải thưởng của cả hai lĩnh vực ở cấp quốc gia và cấp quốc tế.

cach lam tranh truc chi

Tranh trúc chỉ có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống. Và hiện nay, tranh trúc chỉ treo bàn thờ đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là nét đẹp văn hóa của gia đình Việt. 

tranh truc chi nghe thuat ban tho
Tranh trúc chỉ cũng được dùng để treo phòng khách mang lại sự ấm cúng

Giá tranh trúc chỉ bàn thờ bao nhiêu?

Giá tranh trúc chỉ giấy dừa

Nghĩ đến giấy, người ta thường suy nghĩ đến giấy ăn, giấy viết hay các loại giấy dùng để in ấn. Tuy nhiên, với tranh trúc chỉ thì giấy không nằm trong ranh giới của sự quen thuộc đó mà nó được tạo nên nhờ vào những bức tranh “trong” giấy.  

tranh truc chi sen trang 1
Tranh trúc chỉ giấy bàn thờ

Trúc chỉ giấy là sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ nguyên liệu: cây tre, trúc, cây gió, lá dừa.…Tranh được làm thủ công hoàn toàn.  Nghệ nhân dùng nước thay cho bút vẽ, tạo hình lên bức tranh ngay tại công đoạn xeo giấy. Và sau khi phơi khô sẽ thu được tác phẩm đầy độc đáo và sáng tạo. Mỗi bức tranh sẽ là một tác phẩm độc đáo riêng biệt. 

Chính vì thế nên không có mức giá cố định cho tranh trúc chỉ bàn thờ giấy dừa. Giá tranh sẽ phụ thuộc vào độ khó, độ phức tạp của bức tranh yêu cầu và kích thước. 

Vì thế để được tư vấn cụ thể hãy gọi cho chúng tôi nhé! 

Một số tranh trúc chỉ giấy dừa đẹp nhất: 

truc chi 1

tranh giay truc chi ban tho

Giá tranh trúc chỉ bàn thờ in

HIện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tranh trúc chỉ in cũng trở nên phổ biến hơn. Tranh trúc chỉ bàn thờ in lại được tạo nên hoàn toàn từ việc áp dụng công nghệ in nguyên liệu hoàn toàn công nghiệp rất ảnh hưởng tới môi trường cũng như không có truyền thống và tâm linh ở trong mỗi bức tranh.

Mẫu tranh trúc chỉ in đẹp
tranh trúc chỉ bàn thờ mẫu in uv

 Chính vì thế, việc làm cũng như truyền tải tới khách hàng những sản phẩm như vậy góp phần làm mai một đi giá trị cũng như tính thủ công truyền thông đã được gìn giữ qua bao thế hệ.

Tuy nhiên, tranh trúc chỉ in lại có giá thành vừa phải và vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ và nét ấm cúng của không gian thờ tụng. 

Một số tranh trúc chỉ bàn thờ in :

tranh truc chi ban tho

tranh truc chi tron cha me

Mua tranh trúc chỉ bàn thờ ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tranh trúc chỉ bàn thờ đẹp và uy tín tại Hà Nội nhưng đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở mộc nào uy tín và chất lượng. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng đồ nội thất bán tranh trúc chỉ. Việc tìm 1 địa chỉ bán tranh trúc chỉ không khó những để tìm địa chỉ bán tranh uy tín thì chúng ta cũng cần quan tâm :

+ Cửa hàng đó đã có nhiều năm bán tranh trúc chỉ bàn thờ chưa?

+ Có cửa hàng trực tiếp không, hay chỉ bán online?

+ Tìm hiểu trên website để đánh giá sự chuyên nghiệp.

+ Tìm hiểu giá và so sánh với 1 số bên để lựa chọn được địa chỉ hợp lý nhất

Quý khách đừng ngại gọi ngay cho Mộc Tâm An với gần chục năm sản xuất và thi công tranh trúc chỉ phòng thờ, tranh trúc chỉ trang trí, Mộc Tâm An đã tư vấn và lắp đặt cho hàng nghìn khách hàng.  Chúng tôi cũng chính sách bảo hành rất ưu đãi, cam kết 100% sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nếu quý khách phát hiện bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm, quý khách hàng sẽ được cam kết hoàn tiền và bồi thường thỏa đáng. 

Mọi thông tin cần tìm địa chỉ mua tranh trúc chỉ bàn thờ, quý khách có thể liên hệ với Mộc Tâm An theo thông tin: 

MỘC TÂM AN – AN TÂM VỀ MỘC

– Địa chỉ: 345 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

– Điện thoại: 0862.319.345

– Mã số thuế: 0109878057

– Email: info@banthomoctaman.com